Chắc hẳn rất nhiều bạn cho rằng, nước chanh thì có gì phải nói. Cứ cho đường, chanh, nước, thêm đá nữa, quấy đều lên thế là xong. Nhưng các bạn đừng vội nghĩ rằng, nước chanh pha dễ nhé. Mới dạo gần đây mình cũng mới biết cách pha nước chanh ngon đấy.
Nhiều khi ngẫm lại đôi khi những thứ đơn giản, ngay trước mắt mình mà mình vẫn không hiểu hết được. Cũng giống như món nước chanh ý, tưởng đơn giản và xưa như trái đất nhưng để pha làm sao cho ngon thì các bạn thử tham khao cách làm Beemart chia sẻ dưới đây thử xem sao nhé. Đảm bảo cực kì ngon đấy
Lưu ý: Nhìn vào tỉ lệ trên các bạn sẽ thấy là: 1 phần nước chanh : 2 phần si-rô đường: 4 phần nước lọc.
Cách làm rất đơn giản và nhanh gọn. Bí quyết để pha nước chanh ngon ở đây là không sử dụng đường trực tiếp mà ta sẽ đun si-rô đường trước để sử dụng nó pha nước chanh.
Bước 1: Phần si-rô đường: Cho đường và nước theo tỉ lệ 1 : 1 vào nồi nhỏ, đun sôi lên cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp, để nguội. Si-rô đường này có thể sử dụng để pha rất nhiều loại đồ uống khác, vì thế các bạn có thể làm sẵn 1 lọ, khi nào pha thì lấy ra dùng rất là tiện.
Bước 2: Vắt nước cốt chanh: Chọn chanh có vỏ mỏng thì sẽ thu được nhiều nước cốt hơn. Trước khi cắt chanh ra để vắt, các bạn lấy tay lăn nhẹ quả chanh vài lần để lúc vắt dễ hơn, ra nhiều nước cốt chanh hơn và 1 điều quan trọng nữa là không bị tinh dầu ở phần vỏ lẫn vào nước cốt sẽ khiến nước chanh của mình bị đắng.
Bước 3: Lần lượt đổ nước cốt chanh, si-rô đường và nước lọc vào cốc và quấy đều lên. Nếm lúc này các bạn sẽ thấy vị khá là đậm. Cho thêm đá vào để 1 lúc cho nước chanh mát, đá tan ra là sẽ vừa đấy.
Nước chanh pha kiểu này đảm bảo bị thơm ngon, đậm đà. Mấy chị đồng nghiệp chỗ mình còn tưởng là nước chanh mua pha sẵn đấy :D. Trước kia, mỗi lần pha nước chanh tớ đều khá ngại. Đứng quấy nước lọc với đường mãi cho tan, rồi vắt chanh hì hà hì hụi.
Lưu ý: Nhìn vào tỉ lệ trên các bạn sẽ thấy là: 1 phần nước chanh : 2 phần si-rô đường: 4 phần nước lọc.
Cách làm rất đơn giản và nhanh gọn. Bí quyết để pha nước chanh ngon ở đây là không sử dụng đường trực tiếp mà ta sẽ đun si-rô đường trước để sử dụng nó pha nước chanh.
Bước 1: Phần si-rô đường: Cho đường và nước theo tỉ lệ 1 : 1 vào nồi nhỏ, đun sôi lên cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp, để nguội. Si-rô đường này có thể sử dụng để pha rất nhiều loại đồ uống khác, vì thế các bạn có thể làm sẵn 1 lọ, khi nào pha thì lấy ra dùng rất là tiện.
Bước 2: Vắt nước cốt chanh: Chọn chanh có vỏ mỏng thì sẽ thu được nhiều nước cốt hơn. Trước khi cắt chanh ra để vắt, các bạn lấy tay lăn nhẹ quả chanh vài lần để lúc vắt dễ hơn, ra nhiều nước cốt chanh hơn và 1 điều quan trọng nữa là không bị tinh dầu ở phần vỏ lẫn vào nước cốt sẽ khiến nước chanh của mình bị đắng.
Bước 3: Lần lượt đổ nước cốt chanh, si-rô đường và nước lọc vào cốc và quấy đều lên. Nếm lúc này các bạn sẽ thấy vị khá là đậm. Cho thêm đá vào để 1 lúc cho nước chanh mát, đá tan ra là sẽ vừa đấy.
Nước chanh pha kiểu này đảm bảo bị thơm ngon, đậm đà. Mấy chị đồng nghiệp chỗ mình còn tưởng là nước chanh mua pha sẵn đấy :D. Trước kia, mỗi lần pha nước chanh tớ đều khá ngại. Đứng quấy nước lọc với đường mãi cho tan, rồi vắt chanh hì hà hì hụi.
Nếm nếm 1 hồi, hôm thì nhạt, hôm thì chua, hôm thì vị khó tả. Tóm lại, đây là cách pha nước chanh rất là hay mà mình muốn chia sẻ cũng các bạn. Pha nước chanh này chắc chắn sẽ gây được rất nhiều ấn tượng đấy.
Chúc các bạn thành công nhé ^^
Nguồn https://thongtintonghop.com
Chúc các bạn thành công nhé ^^
Nguồn https://thongtintonghop.com